Dây curoa răng

Dây curoa răng hay còn gọi là dây đai răng, có nhiều loại dây curoa răng, dựa vào hình dạng và chất liệu cấu tạo, chúng tôi phân thành  4 loại chính để khách hàng dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn.

Loại 1: Dây curoa hình thang có răng

Dây curoa hình thang (Có răng)

Dây curoa hình thang (Có răng)

Đây là dây hình thang có khía răng ở phần bụng dây nhằm làm tăng góc ôm buly và giúp dây tản nhiệt nhanh hơn loại không có răng. Chúng được sử dụng nhiều với những máy móc có buly nhỏ nhưng tốc độ vòng quay lớn và phát sinh nhiệt cao trong quá trình vận hành.

Loại này lại được chia thành 3 loại khác nhau:

 • Dây curoa răng bản A, bản B, bản C: Loại này các hãng sản xuất khác nhau lại có kí hiệu ghi trên dây khác nhau. Có hãng kí hiệu là AX, BX, CX. Có hãng kí hiệu là RECMF. Có hãng kí hiệu là RPF. Sự khác nhau về kí hiệu và cách chuyển đổi giữa chúng mời quý khách xem chi tiết tại đây
 • Dây curoa răng XPZ, XPA, XPB, XPC: Loại này được cải tiến nâng cấp từ loại A, B, C mà thành. Nó được thiết kế có bản rộng hẹp hơn nhưng chiều cao lại cao hơn nhằm tiết kiệm không gian cho máy móc và tăng hiệu suất truyền động của động cơ. Quý khách xem chi tiết tại đây
 • Dây curoa răng 3VX, 5VX, 8VX: Đây là loại dây có hiệu suất truyền lực rất cao, nó thường được dùng trong máy móc có tốc độ lớn như máy nén khí, máy điều hòa nhiệt độ, máy phát điện, máy sấy công nghiệp….Khách hàng xem chi tiết tại đường link sau: dây curoa 3VX

Loại 2: Dây curoa răng tròn

Dây curoa cao su có răng tròn

Dây curoa cao su có răng tròn

Đây là loại dây làm bằng cao su và có răng hình tròn hay còn gọi là hình bán nguyệt. Tùy vào bước răng (khoảng cách từ đỉnh răng này sang đỉnh răng kia) mà phân nó thành 4 loại chính.

 • Dây curoa răng 3m (Có bước răng 3mm)
 • Dây curoa răng 5m (Có bước răng 5mm)
 • Dây curoa răng 8m (Có bước răng 8mm)
 • Dây curoa răng 14m (Có bước răng 14mm)
 • Dây curoa răng 20m (Có bước răng 20mm)

Dây này được đúc thành 1 ống dài, sau đó nhà máy nào dùng bản rộng bao nhiêu thì cắt ra bấy nhiêu. Do đó trước khi mua dây khách hàng bắt buộc phải đo bản rộng dây đang dùng.

Chi tiết về các thông số kỹ thuật và mã dây mời quý khách xem tại đây

Loại 3: Dây curoa có răng hình thang (Còn gọi là răng vuông)

Dây curoa cao su có răng hình thang

Dây curoa cao su có răng hình thang

Đây là dây curoa làm bằng cao su có răng hình thang. Do có bước răng khác nhau nên chia nó thành 4 loại chính có mức độ thông dụng cao:

 • Dây curoa răng XL (Bước răng 5mm)
 • Dây curoa răng L (Bước răng 9,5mm)
 • Dây curoa răng H (Bước răng 12,7mm)
 • Dây curoa răng XH (Bước răng 22mm)

Tương tự như loại răng tròn, dây này được đúc thành 1 ống dài, sau đó nhà máy nào dùng bản rộng bao nhiêu thì cắt ra bấy nhiêu. Do đó trước khi mua dây khách hàng bắt buộc phải đo bản rộng dây đang dùng.

Chi tiết về các mã hàng và thông số kỹ thuật, khách hàng xem tại đây

Loại 4: Dây curoa răng nhựa lõi thép

Dây curoa răng nhựa lõi thép

Dây curoa răng nhựa lõi thép

Giống như loại răng tròn và răng thang ở trên, chỉ khác nhau về chất liệu. Loại dây này được làm bằng nhựa PU mầu trăng hoặc vàng, lõi bên trong được làm bằng các sợi thép. Hay gọi tên loại này là dây curoa răng nhựa lõi thép. Loại này được làm ra bằng nhiều cách, có thể đúc liền thành sợi, có thể gia công để nối lại.

Dây curoa răng nhựa lõi thép có các loại sau:

 • Dây curoa răng nhựa lõi thép: Răng hình thang  L, H. Răng hình tròn 5M, 8M
 • Dây curoa răng nhựa lõi thép: Loại răng T5, T10, T20, AT5, AT10, AT20

Để biết thêm chi tiết khách hàng xem lại đường link sau: dây curoa răng pu

Trên chúng tôi đã liệt kê toàn bộ các loại dây curoa răng có độ phổ biến cao. Còn 1 số loại dây có các kiểu răng đặc biệt hoặc phải gia công thêm các chi tiết khác.

Quý khách liên hệ với công ty chúng tôi bằng cách bấm nút GỌI đang hiển thị trên màn hình

hoặc số HOTLINE: 0983.584.206

TRÂN TRỌNG CÁM ƠN QUÝ KHÁCH

 

 

Bài Viết Liên Quan