Dây curoa máy giặt

Dây curoa máy giặt để quay lồng máy giặt, sau thời gian sử dụng thường bị giãn dài dẫn tới hiện tượng trượt giữa dây curoa và bully động cơ làm cho lồng giặt quay chậm hoặc nặng hơn nữa là không quay được. Lúc này bạn cần phải thay dây curoa máy giặt nhà bạn.

day-curoa-may-giat

 

Nguyên nhân hỏng dây curoa máy giặt.

Có nhiều nguyên nhân làm dây curoa máy giặt nhanh bị hỏng như lượng quần áo nhiều, dừng đột ngột khi lồng giặt đang quay với tốc độc cao, nước bị ngấm vào bộ phận có dây curoa, thời gian giặt lâu và liên tục nhiều giờ. Đó là những lí do làm dây curoa máy giặt bị hỏng nhanh hơn bình thường do đó trong quá trình sử dụng máy giặt bạn nên lưu ý khắc phục các nguyên nhân trên, đặc biệt không nên giặt quá nhiều quần áo trong 1 lần giặt điều này sẽ làm tăng tải dẫn đến dây curoa bị kéo nặng hơn so với thiết kế.

Mua dây curoa máy giặt.

Thay dây curoa mắt giặt rất đơn giản vì vậy khi dây curoa bị hỏng bạn nên tự tìm trên mạng và mua dây curoa về để thay. Bạn cũng có thể gọi đến các trung tâm bảo hành của hãng nhưng điều này sẽ tốn kém và mất thời gian hơn nhiều so với việc tự thay.

Trước khi mua bạn cần đo đạc lại các thông số dây curoa, nó bao gồm các thông số sau:

thong-so-day-curoa-tile

+ Chiều rộng dây curoa a = ?. Thông thường nó nằm trong khoảng 9mm đến 11mm.

+ Chiều dầy dây curoa b = ? . Nằm trong khoảng 4,5mm đến 6mm.

+ Chiều dài dây curoa? Bạn có thể dùng sợi dây vòng qua 2 bully để đo chiều dài dây curoa. Thông thường chiều dài dây curoa nằm trong khoảng từ 450mm đến 500mm tùy theo từng loại máy.

Giá dây curoa máy giặt

Máy giặt cửa đứng thường nhanh hỏng dây curoa hơn và giá dây curoa cho máy cửa đứng cũng rẻ hơn so với máy giặt của ngang. Không nên mua dây curoa tại các cửa hàng nhỏ lẻ hoặc dây curoa có giá ít hơn 250 nghìn vì chất lượng của nó quá thấp.

Có lưu ý rất quan trọng là bạn nên mua dây curoa chất lượng cao tại những công ty có địa chỉ rõ ràng, chuyên về dây curoa, bảo hành sản phẩm. Nên mua dây curoa của hãng Bando – Nhật Bản, đây là hãng dây tốt nhất tại Việt Nam bây giờ, Sản phẩm Bando được bảo hành 6 tháng.

Khách hàng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ ghi trên website để được tư vấn và báo giá chi tiết.

Trân trọng cám ơn.

Bài Viết Liên Quan